Sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK

Phần mềm HTKK là phần mềm mã vạch do cơ quan thuế phát triển với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và hộ kinh doanh có thể nộp thuế điện tử dễ dàng nhất. Phần mềm này bắt đầu được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào tháng 09/2015. Thực tế, phần mềm HTKK sẽ liên tục được nâng cấp và hoàn thiện các chức năng của mình để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Cách sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đơn giản, nhanh chóng nhất là bạn và doanh nghiệp cần tải phần mềm này về máy, kích hoạt và sử dụng.

Bước 1: Tải phần mềm hỗ trợ kê khai

Để có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai, nước đầu tiên bạn và doanh nghiệp phải tải phần mềm này về thiết bị (máy tính, laptop,..).

Cách để tải phần mềm hỗ trợ kê khai như sau:

– Truy cập vào Cổng thông tin của Tổng cục Thuế tại link này.

– Nhấn chọn hình HTKK như ảnh bên dưới.

– Chọn phiên bản có ngày phát hành mới nhất rồi nhấn tải về.

Lưu ý rằng, người dùng nên ưu tiên cài đặt phiên bản mới nhất ở ngay trên đầu để không mất thời gian chạy cập nhật theo phiên bản mới nhất.

>> Tham khảo: Hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Bước 2: Giải nén file đã tải

mẫu điền trên phần mềm HTKK

Sau khi tải về hoàn tất, phần mềm HTKK sẽ được nén trong tệp có đuôi “.rar” thì mới có thể tiến hành kích hoạt phần mềm và sử dụng.

Bước 3: Kích hoạt phần mềm HTKK

Khi đã giải nén thành công, bạn tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng có chữ “HTKK” và kích hoạt theo hướng dẫn ở hình bên dưới.

Lưu ý rằng: Bạn không nên chọn cài đặt vào thư mục đã cài đặt ứng dụng HTKK phiên bản trước đố nhằm đảm bảo không ảnh hưởng tới các dữ liệu đã kê khai trước đây.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, biểu tượng phần mềm HTKK sẽ hiển thị trên màn hình Desktop của bạn.

>> Tham khảo: Chứng từ kê khai thuế GTGT.

Bước 4: Cài đặt vào máy chủ

Trên giao diện màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm HTKK, chọn Properties, chọn tiếp “Compatibilty”; rồi nhấn tích chọn vào ô “Run this program as an administrator”. Thao tác này nhằm mục đích để cửa sổ HTKK khi cài đặt không bị tự động đóng.

Khi đã cài đặt vào máy chỉ thành công, trước khi sử dụn, bạn và doanh nghiệp phải khai chính xác “Thông tin doanh nghiệp/Người nộp thuế” tại mục Hệ thống.

Lưu ý rằng:

– Trường hợp doanh nghiệp mở phần mềm nhưng không thể tạo được MST để khai thuế trên phần mềm HTKK vừa cài đặt thì lỗi này do User cài đặt không trùng khớp với User sử dụng phần mềm.

>> Tham khảo: Quy định xử phạt vi phạm về thuế theo Nghị định 125.

– Muốn khắc phục lỗi trên, bạn tiến hành xử lý như sau:

  • Tiến hành cài đặt phần mềm HTKK vào ổ khác với ổ cài đặt windows.ư
  • Tiến hành phân quyền user cho thư mục cài đặt bằng cách: Chọn tới đường dẫn cài đặt thư mục HTKK, nhấn chọn Properties; tại ab Security, bạn chọn Edit; tại Group or User names, bạn chọn user cần phân quyền; tại mục Permission for Test, bạn nhấn tích chọn đầy đủ quyền cho User; cuối cùng nhấn Apply rồi nhấn OK.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đơn giản, nhanh chóng nhờ tải ngay trên trang của Tổng cục Thuế.

Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/
Rate this post